2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release 2018 R1 CAD CAM release

Edgecam 2018 R1 giảm thời gian Regeneration

Cải tiến nổi bật nhất ở phiên bản Edgecam 2018 R1 là tiết kiệm thời gian cập nhật các chu trình gia công thô cho phay, tiện và MTMK, đồng thời ngăn ngừa việc tái tạo CAM không cần thiết.

Đây là cập nhật sau cùng, được xem là đóng vai trò quan trọng nhất đối với các nhà sản xuất. Khi một người dùng chỉnh sửa một lệnh hiện có, Edgecam 2018R1 sẽ không tự động tạo lại những hướng dẫn còn lại nữa. Giám đốc Edgecam John Buehler cho biết bây giờ khi sửa lệnh tool, sẽ không regeneration nữa nếu sự thay đổi không ảnh hưởng đến các chu kỳ tương ứng theo khía cạnh "làm nguội" hoặc tốc độ cao.

2 chức năng mới nhất trong Roughing Cycle giúp tiết kiệm thời gian phay, tiện và MTM. 

“Chức năng “Detect Undercut Stock” phát triển lệnh phát hiện phôi mạnh mẽ, bằng việc phân tích các vùng phôi chưa được phát hiện trước đó. Lựa chọn này giúp tránh được cutting “fresh-air”, trong một số trường hợp giảm thời gian gia công  còn một nửa.”

Chiến lược thay đổi cuộc chơi Waveform Roughing giờ mang đến cho người dùng khả năng xác định kích thước bán kính khi dùng cách tiếp cận helical (xoắn), bằng cách nhập các giá trị lớn nhất và nhỏ nhất, điều này sẽ hỗ trợ công cụ đi vào được thành phần.

Khả năng phát hiện va chạm tự động được thêm vào chu trình tiện thô “Rough Turning Cycle”. Ở các phiên bản trước của phần mềm, profile extensions được áp dụng thủ công để tránh các va chạm. John Buehler nói khi người dùng không còn phải tự làm nó, thời gian sẽ được lưu lại ở lần đầu tạo ra CAM instruction. “Một lợi ích thêm nữa là chức năng mới này có thể được dùng để tạo ra những đường chạy dao an toàn hơn trong trình “Strategy Manager.”

Edgecam 2018 R1 cung cấp hỗ trợ cho Deep Hole Drilling (khoan lỗ sâu) hay gọi là Gun Drilling. Chiến lược mới này giúp người dùng quản lí các điều kiện vào, ra và trung gian của drilling (khoan). “Nó sẽ đặc biệt quan trọng ở nơi mà công cụ Gun Drilling được sử dụng, và quy trình yêu cầu NC Code chính xác tuyệt đối.”

Chu trình Profiling được dùng trong cả phay và tiện, giờ có 2 chức năng mới. Một trường mới “Spring Cuts” đã được thêm vào tab “Multi Passes” để loại bỏ độ lệch của công cụ khi cần thiết, bằng việc bổ sung thêm các Neutral Pass hay còn gọi là Spring Passes. Cái này sẽ được dùng chủ yếu để gia công các nguyên vật liệu cứng , việc lặp lại  profile pass có thể làm tăng độ chính xác và cải thiện độ bóng bề mặt.

Và cức năng thứ 2 là Adjust Feedrate trên lệnh Arc, nó giúp tăng cường khả năng tính toán thời gian chu trình. Ở các phiên bản Edgecam trước đó, bộ xử lí sau “Postprocessor” điều chỉnh tốc độ ăn dao theo phương pháp nội suy vòng tròn, giúp đem lại NC Output chính xác nhưng đó chưa phải là phép tính thời gian chu kỳ tốt nhất.

Hỗ trợ JT Open file được thực hiện từ lần đầu . Đây là một định dạng mô hình 3D gọn nhẹ được phát triển bởi Siemens PLM Software. “Vì định dạng file này được kì vọng càng ngày càng trở nên phổ biến, nên người dùng Edgcam sẽ được lợi từ các file được hỗ trợ ở Solid Machinist – Parasolid License và cả ở Autocad 2018 DWG/DXF.”

Chức năng “Editing Manual Milling” (chỉnh sửa phay thủ công) cho phép người dùng có thể chỉnh sửa một tính năng phay được tạo bằng phương pháp thủ công, thay vì phải tạo lại toàn bộ tính năng khi yêu cầu thêm edge (cạnh). Đây là chức năng hứa hẹn sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho người dùng Solid Machinist.

Lần đầu được công bố ở phiên bản Edgecam 2017 R2, Mô đun “Edgecamm Inspection” đã được tăng cường mạnh mẽ àm John Buehler nhận xét là mang lại nhiều tính năng mới cho phần mềm. “Phát triển postprocessor và NC output tạo ra những tiến bộ đáng kể thông qua option mới gọi là Code Wizard. Nó cũng hỗ trợ cả Fanuc macros.

“Người dùng giờ có khả năng kiểm soát toàn bộ khi sửa một tính năng kiểm tra, bao gồm một kĩ thuật hiệu chuẩn. Họ cũng có thể xác định được cả tính năng và các đặc tính đặc điểm.”

Ngoài ra, chức năng Move Point có trong mô đun Inspection lại có thêm 2 option: ‘Fixed Axis,’ và ‘Fixed On Surface,’ đem đến khả năng căn chỉnh điểm đo dọc theo một trục cố định hoặc một bề mặt khối, Và lệnh Plane Feature cũng được tăng cường để người dùng đánh giá được “Flatness”(độ phẳng) trên hơn 4 đầu dò tiếp xúc.

Edgecam 2018R1 tiếp tục phát triển, cập nhật các hộp thoại chứa  hình ảnh và trợ giúp theo ngữ cảnh bằng cách cập nhật B-Axis Contouring Cycle và chu trình 3&5 trục. Nó không chỉ hỗ trợ những người dùng có kinh nghiệm dễ dàng hiểu lệnh hiếm dùng mà còn giúp cả những người chưa dùng quen nhanh chóng hiểu chức năng cơ bản.

Một tính năng khác giúp tiết kiệm thời gian đáng kể là “Pass boundary  To Cycles”, có ở cửa sổ “Feature Properties”. Đường chạy dao nâng cao được tạo khi người dùng tham gia Current Stock và  chọn một tính năng khối Solid Feature. Thay vì sử dụng các giới hạn phôi, mà thỉnh thoảng dẫn đến pass không mong muốn, đường chạy dao hiện được rút ngắn trở lại ranh giới tự nhiên của tính năng, đặc biệt hữu ích khi tạo đường chạy dao tự động trong trình Strategy Manager.

John Buehler cho biết bản phát hành mới này bao gồm một số cải tiến “Trải ngiệm người dùng”, một trong số đó là khả năng hiển thị nâng cao và độ nhất quán /đặc của điểm Datum Workplane. “Datum mới nổi bật hơn và sẽ thay đổi diện mạo để biểu thị cách dùng mặc định của nó, vị trí mating hoặc datum máy. Điều này đặc biệt hữu ích khi làm việc với nhiều chi tiết bộ phận trên bia mộ và gia công nhiều mặt.”

Cuối cùng là sự bổ sung chức năng chu trình B-Axis Contouring, được giới thiệu trong phiên bản 2017R2. John Buehler kết luận: “Maximum Angular Increment sẽ cải thiện độ bóng bề mặt bằng cách lọc NC output khi đang gia công các turned profiles.”

 

 

 

Trước | Kế tiếp