Dominic Ash cùng Cabinet Vision vươn tới tương lai

“Một công cụ thông minh và tuyệt vời!” là những gì Domic Ash, chủ sáng lập công ty TNHH Dominic Ash nhận xét về Cabinet Vision.

Dominic Ash Ltd là một công ty chuyên thiết kế, sản xuất và trang trí nội thất cao cấp ở Cotswolds, London, Anh. Công ty đã được thành lập hơn 20 năm bởi vợ chồng anh Dominic Ash cùng 6 nhân viên hoạt động trên một cơ sở sản xuất có diện tích lên tới 8000 foot vuông.

“Chúng tôi đã từng tìm cách để loại bớt một số công đoạn trong quá trình sản xuất và giảm thiểu tối đa lỗi thủ công. Cabinet Vision giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình và lược bỏ được danh sánh cắt thủ công.”

Dominic Ash, Giám đốc

Dominic Ash Ltd có phạm vi hoạt động đa dạng, bao gồm thiết kế và tạo tủ bếp, cầu thang, bàn ghế, tủ sách, cửa… Khách hàng cũng đa dạng, từ các chuyên gia như kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất cho đến những khách hàng cá nhân đang có nhu cầu về đồ nội thất cao cấp cho chính ngôi nhà của họ. Dominic Ash cho biết “Ngoài việc tập trung vào tủ nội thất dòng cao cấp, chúng tôi vẫn cung cấp một số sản phẩm dòng basic. Chẳng hạn như gần đây có một vài khách hàng đặt hệ thống bếp rất cao cấp có lò sưởi xung quanh nhưng vẫn yêu cầu những item cơ bản cho phòng tiện ích của họ, vì thế chúng tôi vẫn cover 2 loại đó.”

Nói đến quy trình sản xuất, Dominic Ash Ltd sử dụng Cabinet Vision và công nghệ Screen To Machine của hãng phần mềm Vero để sản xuất tất cả hệ thống tủ từ gỗ dán, gỗ ép và gỗ công nghiệp MDF. Công ty đã đầu tư vào Cabinet Vision được 1 năm với mong muốn cải thiện quy trình và loại bỏ các lỗi do người thợ sơ ý gây ra. Dominic chia sẻ về Cabinet Vision như sau: “Nó thực sự quan trọng đối với chúng tôi, từng chi tiết được xử lí chính xác tuyệt đối và nhờ vậy chúng được lắp ráp một cách hoàn hảo.”

Trước khi có phần mềm Cabinet Vision, nhiều công đoạn của từng công việc hay bị lặp lại và tiêu tốn nhiều thời gian. “Chúng tôi đã từng tìm cách để loại bớt một số công đoạn trong quá trình sản xuất và giảm thiểu tối đa lỗi thủ công. Trước đây chúng tôi vẽ mọi thứ bằng CAD, chia ra từng phần một để cho vào máy CNC, đưa chúng vào một file DFX và nạp vào một phần mềm độc quyền từng phần riêng lẻ và sau đó cho vào CNC để tạo nest. Đến với Cabinet Vision, chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình và lược bỏ được danh sánh cắt thủ công”.

Bây giờ thì các thiết kế CAD của công ty đều được nhập vào phần mềm Cabinet Vision (nơi tạo các cabinet), và sau đó Screen to Machine gửi code NC cho bộ đinh tuyến 3 trục Biesse Skill CNC.

Công ty đã cảm nhận rõ rệt những ích lợi về thời gian mà Cabinet Vision mang lại, đồng thời họ cũng được trải nghiệm một quy trình sản xuất hợp lí cho đến khi nhân viên được đào tạo Cabinet Vision nghỉ việc. Giờ đây họ luôn háo hức xem xét tình hình và khơi dậy lại khí thế với sự hỗ trợ của nhân viên mới: Draughtsman, Ed Muir. Mặc dù Cabinet Vision là một hệ thống rộng lớn với nhiều chức năng nhưng Ed Muir luôn cảm thấy nó dễ học thậm chí không cần kinh nghiệm sử dụng phần mềm trước đó, anh nói rằng có một đường cong học tập dốc đứng (tiến bộ nhanh chóng). “Theo tôi, Cabinet Vision là công cụ tốt nhất, nó luôn giữ mọi thứ ở trong khuôn định dạng, nhanh chóng thích ứng các mẫu để làm việc trên một job cụ thể. Bạn có thể thay đổi bất kỳ phần nào của tủ, điều này giúp việc tạo tủ nhanh hơn nhiều. Bạn cũng có thể dễ dàng thích ứng và thay đổi bất kì chi tiết nào của tủ hiện có bằng chức năng tham số.”

“Điều này đảm bảo rằng một khi bảng điều khiển hoặc cabinet (tủ) được tạo trong Job A, nếu Job B liên quan đến một cabinet (tủ) tương tự, chức năng tham số sẽ cho phép chúng ta lấy item từ Job A chuyển sang Job B, điều chỉnh kích thước phù hợp và mọi thứ khác sẽ làm theo.”

Tùy thuộc vào nhiều item bếp cao cấp mà Dominic Ash Ltd sản xuất, Ed Muir nói: “Chúng tôi có nhiều mẫu khác nhau và vật liệu khác nhau cho xây dựng, vì thế rất dễ để drag và drop (kéo và thả).”

Công ty đang thiết lập các nền tảng để phát triển với Cabinet Vision, và có thể tận dụng nhiều hơn nữa những gì phần mềm mang lại. Họ nhận thức được rằng đầu tư thời gian trước sẽ trả cổ tức sau đó, như trước đây họ tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng nó, hơn là cách họ sẽ dùng nó như thế nào trong tương lai.

Dominic Ash dự kiến rằng Cabinet Vision sẽ là một phần không thể tách khỏi các quá trình của họ trong những năm tới khi họ sẽ tiếp tục khám phá những tính năng mới của phần mềm này. “Nó thực sự là một công cụ tuyệt vời và rất thông minh. Tôi nhìn thấy rất rõ những lợi ích của nó và có lẽ tất cả những gì tôi nghĩ đến nó sẽ có. Đối với chúng tôi, chúng tôi không phải là một nhà máy lúc nào cũng chỉ sản xuất các item giống nhau, mà chúng tôi luôn luôn tạo những item mới, những phương pháp mới vì thế chúng tôi sẽ khám phá nhiều hơn nữa về Cabinet Vision, hơn cả những người dùng khác trên thế giới.”  Dominic còn ấn tượng với tốc độ của phần mềm khi chuyển đổi các bản thiết kế sang CAM và tính chính xác khi gửi code NC sang router và cả sự hỗ trợ tuyệt vời mà các chuyên gia kỹ thuật phần mềm mang lại.


Về công ty

Tên công ty: Dominic Ash Ltd

Lĩnh vực hoạt động: Trang trí, thiết kế, sản xuất nội thất

Web: www.dominicash.co.uk


Lợi ích đạt được

  • Cải thiện rõ rệt các quá trình và loại bỏ lỗi thủ công 
  • Loại bớt các nhiệm vụ trùng lặp và tiêu tốn ít thời gian hơn
  • Giữ mọi thứ nằm trong khuôn định dạng từ đó nhanh chóng và dễ dàng thích ứng để làm việc trên 1 job cụ thể 
  • Đẩy nhanh quá trình và loại bớt danh sách cắt thủ công

Bình luận

“Nó là một công cụ tuyệt vời và rất thông minh, tôi có thể thấy được nhiều lợi ích ở nó, có lẽ tất cả mọi thứ tôi nghĩ đến nó đều đã có.”

Dominic Ash, Giám đốc


 

Trước | Kế tiếp

PDF icon