K&K, Inc.

Chuyên gia Khuôn mẫu K & K, Inc., Sử dụng Công cụ Tự động WorkNC để Tiết kiệm và Tiêu chuẩn hoá Thời gian


Chuyên gia khuôn mẫu K & K, Inc., đã phát triển mạnh trong suốt 20 năm hoạt động bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất, công nghệ tiết kiệm thời gian và cải tiến qui trình cho hoạt động hàng ngày.

“Chúng tôi dành nhiều thời gian hơn cho khách hàng, và đó là điều có xu hướng khiến chúng tôi tách biệt với các cửa hàng khác. Nó giữ khách hàng của chúng tôi trở lại ", George Riem, nhà lập trình CNC cho K & K, Inc., có trụ sở tại Elkhart, Indiana.

Công ty phục vụ các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm ô tô, y tế, bao bì, đồ chơi và sở thích, đúc, xe tải hạng nặng, xử lý vật liệu và thiết kế sản phẩm. K & K cũng cung cấp dịch vụ kỹ thuật, đến khách hàng.

“Bằng WorkNC, Chúng tôi đã  xử lí nhiều lỗi thủ công”

George Riem, Chuyên gia lập trình CNC

“Chúng tôi phục vụ đầy đủ và làm hết sức mình để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ thiết kế đến thử nghiệm các bộ phận ", Riem nói. "Rất nhiều công ty chúng tôi phục vụ có đội ngũ kỹ sư chỉ có ý tưởng về những gì họ muốn, và chúng tôi nhận nó từ đó. Trong các trường hợp khác, nó chỉ là một tập tin phần và các nhà thiết kế của chúng tôi sẽ xây dựng một khuôn xung quanh đó.”

K & K sử dụng bất kỳ loại vật liệu nào mà công việc đòi hỏi để tạo ra các mẫu, hộp lõi, công cụ tạo hình chân không và đồ đạc tùy chỉnh. Mặc dù các vật liệu này bao gồm các kim loại chuẩn như thép và nhôm, K & K cũng làm việc trong các chất dẻo, chẳng hạn như "bảng màu đỏ", thậm chí cả gỗ.

Để lập trình máy CNC của mình, K & K đã sử dụng giải pháp WorkNC do Vero Software sản xuất, lên đến ba trục kể từ khi thành lập vào năm 1997.
 
"Không có công việc như vậy vì bạn không bao giờ có đủ thời gian hoặc thậm chí tất cả thông tin cần thiết, do đó, bạn sử dụng chuyên môn mà bạn phải bắt đầu công việc ngay cả khi bạn không biết mọi thứ đang đến, "Riem nói. "Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều lỗi của con người trong công việc của chúng tôi bằng cách cho phép WorkNC làm nhiều như nó có thể cho chúng tôi. Miễn là thiết kế là chính xác và đầy đủ, chúng tôi đang gia công trực tiếp vào dữ liệu - và đó là một tiết kiệm thời gian rất lớn vì ít sai sót xảy ra. "
 
Để thực hiện các nhiệm vụ thiết kế, K & K tạo ra các tệp thiết kế trong giải pháp SOLIDWORKS® CAD của Dassault Systèmes và nhập các tệp này vào WorkNC. Các phiên dịch trực tiếp của phần mềm được liên tục phát triển để cung cấp mức độ tối ưu về hiệu suất và độ tin cậy trong việc mở các tệp CAD gốc.
 
Khi dữ liệu CAD được nhập khẩu, nhóm K & K sử dụng các tính năng nhận dạng tính năng của WorkNC để xác định các tính năng một phần được gia công. Đội cũng sử dụng chức năng gia công lỗ tự động của phần mềm, kết hợp với tính năng nhận diện tính năng để tự động xác định hình dạng lỗ.
 
Riem nói: "Một trong những lý do chính khiến tôi thích nhận dạng tính năng và công việc bằng cách tự động hóa lỗ là họ sắp xếp tất cả thông tin cho tôi", Riem nói. Ông thường xuyên làm việc với các công việc đòi hỏi việc gia công hàng trăm lỗ có đường kính và độ sâu khác nhau . "Chỉ một phần, có thể có các lỗ với 200 độ sâu khác nhau, và phần mềm phân loại và chia cho tôi chỉ trong vài phút."
 
Nếu không có WorkNC, Riem sẽ phải gạt tất cả các lỗ có độ sâu cụ thể, sau đó trở lại phần mềm để lập trình các lỗ có độ sâu khác nhau - quay lại nhiều lần cho đến khi tất cả các lỗ có độ sâu khác nhau được gia công.
 
Để tự động hóa và tiêu chuẩn hóa, công ty kết hợp tính năng nhận dạng tính năng WorkNC và khả năng tự động xử lý lỗ với công cụ Chiến lược gia công, cho phép các lập trình lưu các tệp với dữ liệu có thể được áp dụng nhiều lần cho các hoạt động cụ thể.
 
"Ví dụ, khi phần mềm gia công lỗ tự động nhìn thấy một lỗ hổng, tôi có một tệp Chiến lược Gia công đã lưu, nó sẽ cho tôi biết nó muốn tôi sử dụng nó như thế nào", Riem nói. "Chiến lược gia công giúp tôi tiết kiệm cho tôi từ việc nói lại phần mềm một lần nữa tôi muốn thực hiện công việc như thế nào."
 
Riem đã lưu một số tập tin chiến lược khác nhau để gia công các lỗ dựa trên các thông số khác nhau, chẳng hạn như vật liệu, loại lỗ, loại khoan và nhiều thứ khác.
 
"Ví dụ, nhôm và thép cứng không tiếp cận theo cùng một cách, vì vậy sẽ có một chiến lược khác cho thép cứng để đảm bảo rằng lỗ là hoàn toàn thẳng trước khi nó được đặt tên lại", Riem nói, mô tả một phương pháp để tạo ra các chiến lược.
 
Tiêu chuẩn bổ sung có sẵn dưới dạng WorkNC Machining Sequences, một công cụ mở rộng theo khái niệm về tiết kiệm và tái sử dụng dữ liệu quan trọng cho các công việc tương tự. K & K có thể áp dụng lại dữ liệu quá trình lưu tự động, như WorkNC giữ các bản ghi trên đường dẫn của dụng cụ, kiểm tra va chạm của chủ, dung sai, công cụ cắt và hơn thế nữa. Các trình tự gia công được lưu dưới dạng bộ sưu tập các tham số công cụ được xác định trước có thể được áp dụng cho hình học mới trong các khu vực làm việc được chỉ định. Ví dụ, một lập trình viên có thể chỉ định các dãy cho thô, bán kết và hoàn thiện, tất cả có thể bao gồm tốc độ, nguồn cấp dữ liệu, bước xuống, sự phát triển và thông tin dụng cụ.
 
"Đối với các trình tự của tôi, tôi có thể có một đường dẫn gia công thô với một máy cắt xác định và bước tiếp theo là công cụ kết thúc bằng một công cụ khác ..." Riem nói, giải thích cách sử dụng các trình tự gia công của K & K. "Bạn có thể lưu lại dãy đó và gọi nó là bất cứ điều gì bạn muốn - như 'Đường dẫn ưa thích của George' - chọn nó trong khu vực trình tự và di chuyển nó vào vùng làm việc để bạn không phải viết lại tất cả."
 
Trong khi Riem tận dụng các đường dẫn cụ thể trong WorkNC, bao gồm cả việc gia công cấp Z để nhanh chóng loại bỏ một lượng lớn vật liệu, ông nói rằng khả năng gia công Undercut Reapers của phần mềm đặc biệt có giá trị đối với K & K.
 
"Cắt dưới mặt bằng cho phép bạn sử dụng máy cắt loại T hoặc máy cắt lát mỏng, do đó, nếu bạn có một tính năng lồi từ dọc hoặc từ phía trên nhìn xuống, bạn có thể nhận được nó. Máy cắt này có thể cắt dưới dầm nhưng không có va chạm vào điểm mà nó cố gắng rút lại. Việc gia công lại dưới mặt đất sẽ tìm kiếm và cho phép bạn sử dụng loại máy cắt này để cắt những khu vực đó một cách an toàn. "
 

Là một nhà sản xuất lâu đời, Riem lưu ý rằng các bộ phận không thay đổi nhiều như các phương pháp sản xuất, tiếp tục nhanh chóng.”


Về công ty

Tên công ty: K&K, Inc.

Lĩnh vực hoạt động: chuyên gia khuôn 

Website: intertoolgroup.com


Lợi ích đạt được

  • Dễ dàng hơn trong việc gia công nhiều lỗ có độ sâu và đường kính khác nhau
  • Cải thiện tiêu chuẩn và hiệu quả lập trình với việc sử dụng các chiến lược gia công đã lưu và các trình tự
  • Các chu trình cắt chuyên dụng đáp ứng được nhiều yêu cầu gia côngs

Bình luận

“Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều lỗi của con người trong công việc của chúng tôi bằng cách cho phép WorkNC làm nhiều như nó có thể cho chúng tôi.”

George Riem, Lập trình viên CNC

 

Trước  |  Kế tiếp

PDF icon