Cabinet Vision tiết kiệm thời gian và nhân lực cho Langstaff-Ellis

Một công ty thiết kế nội thất cao cấp cho biết: phần mềm Cabinet Vision đóng vai trò quan trọng trong quá trình tự động hóa quy trính sản xuất, góp phần vào sự tăng trưởng của họ.
“Cabinet Vision giúp chúng tôi giảm nửa thời gian trong việc tạo các bản vẽ kỹ thuật, và bởi nhóm bán hàng cũng dùng nó, chi phí thiết kế kỹ thuật đã giảm một cách đáng kể.”

Ed Birks, Giám đốc Điều hành

Langstaff-Ellis mô tả nó như một “giải pháp toàn diện cho thiết kế và sản xuất nội thất”, phần mềm có khả năng phân chia công việc theo tỉ lệ 50:50 giữa khách hàng, các nhà thiết kế, kiến trúc sư và những nhà phát triển, xử lí từ concept và thiết kế đến lắp đặt toàn bộ hệ thống nội thất, đồ gỗ cho một ngôi nhà.

Managing Director Ed Birks cho biết họ hướng đến một số lượng lớn các khu dân cư và thương mại cap cấp, tạo ra mọi thứ từ nhà bếp, phòng rượu, thư viện và phòng thay đồ, phục vụ một loạt các phong cách từ tối giản đến hiện đại, và cả những yêu cầu trang trí công phu hơn.

Công ty hoạt động được 8 năm, bắt đầu đầu tư vào máy CNC và phần mềm vào năm 2016. “Chúng tôi cảm thấy có một lượng lớn vấn đề được giải quyết bằng việc tự động hóa các quá trình. Đầu tiên chúng tôi có máy Homag Beam Saw và  trung tâm drill và rount, nhưng chúng tôi nhận thấy lập trình từng mẩu riêng lẻ cho một dự án lớn mất đến vài ngày, vì thế chúng tôi đã mua Cabinet Vision để khắc phục điều này.”

Các mô hình 3D gốc được thiết kế trong SketchUp. Một khi file được nhập vào Cabinet Vision, phần mềm chuyên sản xuất gỗ này sẽ tạo ra danh sách component cho mọi thứ cần sản xuất. “Cabinet Vision tạo tất cả file CNC tạo ra các tập tin chạy máy CNC đẻ chế các tấm bề phẳng, khung sườn, bộ phận bên trong, hộc tủ và các mặt bàn và danh sách cắt cho tất cả thành phần gỗ khối.”

Anh cho biết trước đây, thách thức lớn nhất là lượng thời gian và nhân lực bỏ ra cho tạo các bản vẽ kỹ thuật và file CNC, và các rủi ro liên quan đến lỗi do con người gây ra. “Giờ đây Cabinet Vision giúp chúng tôi tạo bản vẽ kỹ thuật chỉ với 1 nửa thời gian so với trước và bởi nhóm bán hàng cũng sử dụng nó, chi phí thiết kế kỹ thuật đã giảm đáng kể.”

Cabinet Vision được bắt đầu khởi động sau khi có báo giá và chi tiết về đặc điểm kĩ thuật. “Khi đó, chúng tôi đã thống nhất xong về vật liệu và phong cách, bởi vậy bộ phận thiết kế kỹ thuật sẽ nhập dữ liệu material và lịch trình phần cứng vào, về cơ bản là thiết lập 1 jobfile, đảm bảo mọi phần tử cho giai đoạn tiếp theo đã được nhập.”

Các nhà thiết kế bán hàng sau đó tạo ra một bộ thiết kế hoàn chỉnh mà theo như Ed Birks đánh giá là tất cả hoàn toàn kĩ thuật, gồm cả phần cứng, nghĩa là chỉ cần chỉnh sửa biên trước khi quay trở lại nhóm thiết kế kỹ thuật, trước một lần kiểm tra cuối cùng trước khi đi vào sản xuất. Từ  thời điểm đăng xuất trở đi, các layout và bản vẽ kỹ thuật được tạo ra cho workshop, và mô đun Screen- To- Machine có trong Cabinet Vision được dùng để chuyển mã NC sang các công cụ máy.”

Langstaff- Ellis hợp tác chặt chẽ với một công ty tên là Cutlist, có trụ sở cùng tòa tại Chinnor ở Oxfordshire, và Giám đốc Quản lý là đối tác kinh doanh của Ed Birks, Alex Langstaff-Ellis.

Là công ty chuyên dịch vụ cắt và mài, Cutlist cung cấp dịch vụ cắt tấm theo kích thước, và mài cạnh cho ngành công nghiệp chế biến gỗ, nội thất và đồ gỗ vận chuyển khắp nước Anh. “Sự hợp tác bắt đầu khi Langstaff-Ellis cần mở rộng sản lượng mà không có cơ sở lớn hơn hay thuê thêm người làm.”, Ed Birks kể lại.

“Cutlist được tạo ra để phục vụ  nhu cầu này và giờ là doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, chuyên làm việc với thợ mộc, các nhà sản xuất tủ bếp, nhà thiết kế nội thất cùng các nhà xây dựng và phát triển.”

Langstaff-Ellis tối ưu hóa tất cả dự án nhờ Cabinet Vision và gửi file cut thẳng đến Cutlist, sau đó tối ưu hóa lần nữa file trước khi chuyển tới máy Homag beam saw.

“Langstaff-Ellis hiện giờ phát triển thêm dịch vụ trọn gói CNC, theo đó khách hàng có thể gửi thiết kế riêng của họ đến và chúng sẽ nhập file vào Cabinet Vision, hoàn thiện thiết kế kỹ thuật và sau đó gia công các thành phần panel cho dự án dùng Bộ định tuyến CNC."

Tóm lại, Ed Birks nhận xét “Cabinet Vision giúp chúng tôi kết nối mọi hoạt động và tạo file CNC nhanh và chính xác.”


Về Công ty

Tên công ty: Langstaff-Ellis

Lĩnh vực hoạt động: Thiết kế sản xuất nhà

Web: www.langstaff-ellis.co.uk


Lợi ích đạt được

  • Khắc phục vấn đề: Mất nhiều ngày cho các chi  tiết lẻ của một dự án lớn.
  • Tạo tất cả tập tin chạy máy CNC để chế các tấm bề phẳng, khung sườn, bộ phận bên trong, hộc tủ và các mặt bàn .
  • Tạo bản vẽ kỹ thuật chỉ bằng nửa thời gian so với trước.
  • Giảm chi phí thiết kế đáng kể

Bình luận

Cabinet Vision giúp chúng tôi kết nối mọi hoạt động và tạo file CNC nhanh và chính xác.”

Ed Birks, Giám đốc Điều hành


 

Trước | Kế tiếp

PDF icon