Xây dựng môi trường kiểm soát hoàn hảo

Percival Scientific, Inc. đã sử dụng Radan của hãng Vero Software để tạo ra sản phẩm của mình: Buồng kiểm soát môi trường tiêu chuẩn và tùy chỉnh.

Tạo ra môi trường kiểm soát phục vụ cho nghiên cứu khoa học đòi hỏi một quy trình rất phức tạp và khó khăn, đó là lí do tại sao các lab khắp nơi trên thế giới đã lựa chọn Percival Scientific, một tập đoàn đứng đầu về sản xuất buồng kiểm soát môi trường.

“Chúng tôi làm mọi thứ từ máy ấp trứng kích thước nhỏ bằng tủ lạnh cho đến cả khu rộng lớn cho trồng ngô” , Jesse Smith  Giám đốc sản xuất tại Perry, Iowa chia sẻ.

Được thành lập cách đây 125 năm, Percival Scientific không ngừng phát triển và trở thành cơ sở vững chắc chuyên cung cấp các sản phẩm cho các chuyên gia nghiên cứu, giúp họ thực hành nghiên cứu khoa học tốt hơn. Công ty cung cấp cả dịch vụ thiết kế và sản xuất để hỗ trợ nghiên cứu về ảnh hưởng khí hậu, sức khỏe con người, sản xuất lương thực và vô vàn những lĩnh vực nghiên cứu khác nữa. Nông nghiệp và dược phẩm là 2 ngành chủ đạo Percival phục vụ, bên cạnh đó công ty này cũng cung ứng sản phẩm dịch vụ cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Smith cho biết "Chúng tôi luôn có những dòng sản phẩm cơ bản đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngoài ra chúng tôi cũng xây dựng hệ thống tùy chỉnh – chế tạo theo yêu cầu của khách hàng.”

Vấn đề cốt lõi vẫn là chế tạo theo yêu cầu của khách hàng, ví dụ như, khi trường cao đẳng và đại học cần buồng kiểm soát cho các dự án nghiên cứu thực vật hoặc sinh học đòi hỏi bộ biến chuyên biệt cùng với khả năng kiểm soát toàn bộ đối với từng loạị. Họ sẽ liên hệ với chúng tôi và nói rằng: “Chúng tôi cần 1 buồng kiểm soát nhiều ánh sáng, độ ẩm cao và hoạt động ở khoảng nhiệt độ này. Bạn gửi báo giá nhé?”

“Radan không chỉ đơn thuần chạy laser mà nó đã thay đổi cơ bản cách làm việc của chúng tôi ở đây.” 

    Jesse Smith, Giám đốc sản xuất
 

Vào cuối năm 2016, công ty đã mua một máy laser hãng Mazak từ nhà phân phối máy công cụ Gladwin Machinery để nâng cao hiệu suất tổng thể. Dưới sự hướng dẫn của Gladwin, Smith đã chọn giải pháp phần mềm tấm kim loại Radan CAD/CAM của hãng Vero Software để kết hợp với thiết bị này, Radan với chương trình gia công mẽ có thể tạo G-Code chính xác cho thiết bị mới này.

“Trước đây tôi chưa từng lập trình bất kì loại máy CNC nào cả, nhưng giờ tôi có thể lập trình laser với Radan”, Smith chia sẻ. “Dễ lằm, bạn không nhất thiết phải là một lập trình viên, bạn chỉ việc tải bill vật liệu vào là được.”

Buồng kiểm soát sản xuất bởi Percival sử dụng nhiều loại thép nhẹ. Trước khi cắt laser, họ dùng một máy cắt cơ và turret punch press cho tất cả quá trình gia công kim loại tấm. Khi turret được lập trình bằng 1 phần mềm khác, đội kỹ thuật đã hạn chế sử dụng turret và cuối cùng lập trình nó với Radan để tất cả máy móc công ty được cung cấp lực bởi một giải pháp duy nhất.

“Radan không chỉ đơn thuần chạy laser mà nó đã thay đổi cơ bản cách làm việc của chúng tôi ở đây” Smith nhấn mạnh. “Bây giờ chúng tôi chỉ việc chạy laser cho tất cả mọi thứ, trừ phi chúng tôi nghĩ rằng kết quả sẽ tốt đẹp hơn trên turret.”

Không chỉ làm giảm hàng tấn công việc giấy tờ, Radan còn giúp công ty giải quyết hàng tá công việc khác nhau và chuẩn hóa các quá trình thông qua chức năng tự động hóa. 

“Trước đây, chúng tôi làm từng việc một, sắp xếp chúng theo trình tự, tạo ra bill vật liệu cho từng size, từng loại vật liệu và tạo bản vẽ. Sau đó, mọi thứ được cắt theo từng size trên máy và được đặt vào một cart rồi gửi đến turret,” Smith đang giải thích về quy trình làm việc của họ- làm từng dự án một trước khi Radan xuất hiện.

“Để đạt hiệu quả cao hơn, tôi không quan tâm đến việc chúng tôi phải cắt nhanh chi tiết như thế nào. Khi bạn quản lí 25 đơn 1 tuần, cái bạn muốn là làm sao bõ công được 1 tuần làm việc, bạn sẽ cho tất cả đơn và nest chúng vào cùng 1 sheet. Rồi làm thế nào để tách từng chi tiết ra khi chúng ra khỏi từng sheet."

Để thực hiện các mục tiêu đó, Smith đã yêu cầu tùy chỉnh Radan sao cho etch job và part vào từng phần nest, để nhận dạng nhanh và dễ dàng mà không cần dán nhãn (vì dán nhãn có thể bóc vỏ và tạo ra dư lượng không mong muốn).

“Khác biệt lớn nhất giữa cách chúng tôi dùng trước đây và cách áp dụng ở hiện tại là bây giờ chúng tôi có thể làm mọi thứ ngay lập tức”. Smith cho biết. “Hiệu quả đã nâng cao nhiều, rất nhiều”

Team Percival thiết kế dự án bằng phần mềm Solidworks® CAD (của hãng Dassault Systemes), sau đó export job ra dưới dạng file 2D .dxf và cuối cùng kéo các mô hình vào phần mềm Radan.

Smith đã chỉnh lại phần mềm ERP của công ty để đơn giản hóa quá trình nhận diện các job được thực hiện hàng loạt. “Tôi đã viết lại phần mềm mà cho phép ta nhập hoặc lấy thông tin từ một cơ sở dữ liệu để thực hiện các job cùng 1 thời điểm”, anh giải thích, thêm nữa là phần mềm còn có chức năng lọc các chi tiết kim loại tấm để gia công hàng loạt.


“Anh tiếp tục giải thích “Từ đó, tôi kết hợp tất cả các chi tiết ấy vào một sheet để chức năng tùy chỉnh Radan có thể đọc và tải vào bill vật liệu được tạo bởi hệ thống ERP. Nếu tôi không có một file Radan cho một chi tiết nào đó, hệ thống sẽ tự động tạo ra file cho tôi”

Tính năng nhận diện chi tiết là yêu cầu bắt buộc đối với Percival, đồng thời nó cũng tìm ra cách tự động quá trình đó. “Tôi có etching tự động và vì thế hệ thống sẽ tự động tìm nơi phù hợp để etch các số vào từng chi tiết.” Smith nhấn mạnh thêm, bình thường 2 người lập trình mất 1 nửa tuần thực hiện, bây giờ họ chỉ làm nó trong vòng 1 giờ đồng hồ.” 

"Tôi có dự định sẽ lên lịch trình tự động cho chạy các chi tiết, bởi vì mọi thứ được thiết kế để tự động do đó sẽ đơn giản hơn nhiều so với trước đây”.”Không ai nghĩ về khía cạnh gia công sản xuất mà lại có nhiều cách để tự động hóa hoàn toàn như vậy”


Trong số hàng tá lợi ích Radan mang lại, tính tự động cho phép người kĩ sự tại Pervical có thể tránh được nguy cơ xâm nhập dữ liệu – cái dễ gây ra lỗi thủ công và họ dành thời gian quý báu để thực hiện những công việc phù hợp hơn với thế mạnh của mình.
 
“Bạn muốn đi thẳng đến tự động hóa để loại bỏ lỗi do con người gây ra bằng việc tìm cách khiến chiếc máy tính hoạt động nhiều nhất có thể. Smith cho biết “Chúng tôi là một công ty nhỏ và chúng tôi mất 40 nghìn đô mỗi năm vì những lỗi mà lẽ ra có thể tránh được."

 

Về Công ty

Tên công ty: Percival Scientific, Inc.

Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất buồng kiểm soát môi trường tiêu chuẩn và tùy chỉnh.

Website: percival-scientific.com

 

Lợi ích đạt được

  • Làm được nhiều job cùng một lúc
  • Chuẩn hóa quá trình thông qua chức năng tự động hóa
  • Giảm lỗi, phế liệu và tăng hiệu suất tổng thể
 

Bình luận

“Radan không chỉ đơn thuần chạy laser mà nó đã thay đổi cơ bản cách làm việc của chúng tôi ở đây.

Jesse Smith, Giám đốc sản xuất

 

Trước | Kế tiếp

PDF icon